สอน Forex เบื้องต้น : อินดิเคเตอร์ RSI_Bands_v1 MT4 และ MT5 มองหาจุดกลับตัว อินดิเคเตอร์ที่เหมาะสำหรับเทรดช่วงไซด์เวย์

เจ้าของลิขสิทธิ์

ในช่วงที่ผ่านมา พี่แดงวุ่น ๆ เรื่องโปรเจ็คในใจตัวใหม่อยู่ครับ บอกได้คำเดียวเลยว่า น่าสนใจสุด ๆ ตามที่ได้เล่าให้ฟังในคลิปไปนิดหน่อย โปรเจ็คนี้ เทรดเดอร์อย่างเราได้เปรียบคนอื่นเค้ามาก โอกาสที่จะสร้างเป็น Passive Income ก็มี และพี่แดงก็เชื่อว่า แนวโน้มการเทรด การลงทุนในอนาคตก็จะกลายมาเป็นแนวนี้อีกด้วย

ส่วนอินดิเคเตอร์แจกฟรีในวันนี้ พี่แดงมีไฟล์ให้ทั้ง MT4  และ MT5  ทั้งสองแพลตฟอร์มเลยครับ (ใช้ข้ามกันไม่ได้นะครับ) เหมาะสำหรับเทรดช่วงไซด์เวย์ เพราะจะคอยมองหาจุดกลับตัวให้เรา แจ้งเป็นลูกศร โดยใช้หลักการง่าย ๆ ของ RSI และ Bolinger Band เท่านั้นเอง ลองติดตามชมกันดูนะครับ

ช่วงแรก พี่แดงเกริ่นถึงโปรเจ็คใหม่ในใจ ที่กำลังรวมข้อมูลและเตรียมการบางอย่าง เป็นอีกหนึ่งการเทรดที่พี่แดงเองก็เป็นมือใหม่ เพียงแต่มีความรู้พื้นฐานที่มากกว่าคนอื่น ทำให้เราได้เปรียบมากขึ้นในการเทรดครั้งนี้ หากจะกล่าวให้ถูกต้องก็ต้องบอกว่า ลุยไปพร้อมกันดีกว่าครับ

ช่วงที่สอง ได้นำแนวความคิดของมหาเศรษฐีระดับโลก 3 ท่านมาแชร์ให้ฟังครับ และพี่แดงเชื่อว่า หากเราสามารถปฏิบัติได้ตามที่เล่าให้ฟัง ชีวิตของเราย่อมดีขึ้นอย่างแน่นอน

ช่วงที่สาม เป็นเรื่องของอินดิเคเตอร์ในวันนี้ นั่นคือ RSI_Bands_v1 นั่นเองครับ ซึ่งผู้พัฒนาได้เขียนโค้ตมาทั้ง MT4  และ MT5  สองตัวเลย แต่ไม่สามารถใช้งานข้ามกันได้นะครับ หากเทรดเดอร์สะดวกเทรดด้วยแพลตฟอร์มใดก็ให้เทรดด้วยแพลตฟอร์มนั้นครับ

จากที่ได้ทดสอบมาระยะหนึ่ง ก็ต้องบอกว่า สามารถใช้งานได้แม่นในช่วงที่เป็นไซด์เวย์นะครับ เนื่องจากอินดิเคเตอร์ RSI เป็นอินดิเคเตอร์ที่เทรดสวนเทรนด์ ดังนั้น หากมีสัญญาณให้เห็นในช่วงที่เป็นเทรนด์แรง ๆ ก็พยายามหลีกเลี่ยงไปก่อนครับ ตามทุกสัญญาณอาจจะเสียเงินได้ครับผม

(Visited 92 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!