รู้จักการลงทุน ปลูกเงินให้งอกเงยด้วยกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ให้เงินทำงานแทนคุณ Property Fund

เจ้าของลิขสิทธิ์

ต้องบอกก่อนเลยว่า คลิปนี้ยาวที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกคลิปมาเลยครับ แต่สัญญาได้เช่นเดียวกันว่า ทันทีที่ฟังจบแล้ว ท่านผู้ฟังจะได้รับมุมมองใหม่ ๆ ติดกลับไปด้วยอย่างแน่นอนครับ

โดยวันนี้จะมาพูดเกี่ยวกับมุมมองการลงทุนในอีกรูปแบบหนึ่ง นั่นคือ การลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ เคยได้ยินแต่กองทุนรวม แต่กองทุนอสังหาฯ ไม่ค่อยรู้รายละเอียดมากเท่าไหร่ คลิปนี้ก็จะเล่ากันตั้งแต่เริ่มต้นยุค “วิกฤตต้มยำกุ้ง” กันเลย จะได้รู้ว่า เหตุใดจึงเรียกว่า ต้มยำกุ้ง

นอกจากการลงทุนทางด้านตราสารทางการเงินแล้ว สำหรับบางท่านที่ไม่ค่อยถนัดเรื่องตัวเลข ก็จะมองไปทางอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน คอนโด ที่ดิน ซื้อมาแล้วปล่อยให้เช่า ซึ่งเป็นหนทางในการเริ่มต้นให้เงินทำงานกันแบบง่าย ๆ

แต่การลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์นั้น มีข้อด้อยอยู่หลายประการด้วยกัน เช่น ต้องใช้เงินลงทุนที่สูง การขาดสภาพคล่องในการซื้อขาย ภาษี ค่าธรรมเนียมในการซื้อขาย และสุดท้าย ค่าบำรุงดูแลรักษาที่สูงเอาการ
แต่กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ สามารถที่จะแก้ไขข้อปัญหาเหล่านั้นให้หายไปได้ โดยที่ผู้ลงทุนเป็นเจ้าของอสังหาฯ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนเป็นก้อนใหญ่โต เพียงแค่หลักพันบาทก็ทำได้แล้ว ส่วนจะลงทุนเพิ่มมากขึ้นแค่ไหนก็แล้วแต่กำลังเงินของแต่ละท่านได้เลย เพียงแต่เริ่มต้นได้ในจำนวนเงินที่น้อยกว่าลงทุนซื้อทรัพย์มาจริง ๆ

เมื่อถือครองอสังหาริมทรัพย์แล้ว หากต้องการอยากจะขายออก เพื่อนำเงินออกมาใช้จ่าย ก็สามารถทำได้แทบจะทันทีเลย ไม่ต้องรอประกาศขายแล้วรอคนซื้อติดต่อมาอีกต่อไป เพียงแค่กดเพียงไม่กี่คลิก รอเงินอีก 3 วัน ก็ขายทรัพย์สินเสร็จเรียบร้อย

อีกทั้งค่าธรรมเนียมในการซื้อขายก็ถูกมากกว่าการซื้อทรัพย์จริงมาก ไม่มีค่าดูแลหรือสิ่งที่ต้องกังวลในการถือครอง และผลตอบแทนที่ได้รับ ค่อนข้างเสถียรไม่แกว่งตัวมากมายเหมือนหุ้น เรียกว่า ซื้อและถือครองได้อย่างสบายใจกันเลยครับ

ในส่วนของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์นั้น หลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

  • กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ที่ถือครองกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์
  • กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ที่ถือครองสิทธิการเช่าในอสังหาริมทรัพย์

มาชมคลิปกันดีกว่าครับ เตรียมกาแฟด้วยนะคร้าบบ… ^ ^

(Visited 11 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!