สอน Forex เบื้องต้น : อินดิเคเตอร์ MT5 Onchart_Stochastic ใส่ Sto ไว้ที่กราฟหน้าจอ

เจ้าของลิขสิทธิ์

เครื่องมือช่วยเทรดในวันนี้ อาจจะไม่ได้พิเศษใด ๆ แต่พี่แดงมองว่า ผู้พัฒนาเค้าไอเดียดี โดยการนำเอาอินดิเคเตอร์ Stochastic ที่เราใช้กันอยู่นี้ มาใส่ไว้ในหน้าจอกราฟเลย และใช้ Moving Average มาแทนเส้น Level 50 ของ Stochastic ทำให้อินดิเคเตอร์ที่ออกมา มีลักษณะแปลกตาดีครับ ลองนำไปประยุกต์ใช้งานกันดูนะครับ

วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่สินค้าลดราคาหลายตัวได้จัดโปรโมชั่นเนื่องในวัน 12.12 ของ Lazada จากที่ได้เข้าไปส่อง ๆ ดู พบว่า สินค้าหลายรายการลดราคาจริง แต่ก็มีอีกหลายรายการเช่นกันที่ พิมพ์ราคาตั้งต้นสูงเกินจริง แล้วลดราคาลงให้เหลือเท่ากับที่ขายแต่เดิม ดังนั้น ผู้ซื้อที่เคยเล็ง ๆ สินค้าใดเอาไว้ ก็ลองเปรียบเทียบราคาเดิมที่เคยเห็นกับราคาใหม่ก่อนด้วยนะครับ

สำหรับเครื่องมือช่วยเทรดในวันนี้ เป็นอินดิเคเตอร์รวมตัวกัน คือ Stochastic และ Moving Average ซึ่งโดยปกติแล้ว เวลาเราใช้งาน Stochastic โปรแกรมจะเปิดหน้าต่างขึ้นมาให้เราใหม่อีกหนึ่งหน้าต่าง แต่ตัวนี้ นำอินดิเคเตอร์ไปใส่ไว้ที่กราฟราคาเลย

แต่ครั้นจะใส่เข้าไปเฉย ๆ เลย น่าจะทำให้เทรดเดอร์งงได้ จึงนำเส้น Level 50 ของ Stochastic ไปแทนที่เป็นเส้น Moving Average ที่เราสามารถกำหนดค่าได้ด้วยแทนครับ

เราจะเห็นอินดิเคเตอร์ตัวนี้ ลักษณะเป็น Channel 3 เส้น และมีเส้น %K %D ตัดกันไปมา ล้อกันไปตาม Channel นั้น โดยเส้นที่ตัดกันก็ตรงกันกับเส้น Stochastic ค่าที่เราตั้งเอาไว้เลยครับ

จากที่ลองใช้งานมาระยะหนึ่ง พบว่า ค่า Stochastic นั้นตรงกัน แต่การดูรวมกันกับกราฟราคา อาจจะไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องชื่นชมไอเดียของผู้พัฒนาว่า คิดได้ดีทีเดียวครับ

มาชมคลิปสอนเครื่องมือช่วยเทรดในวันนี้กันครับ

(Visited 33 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!