สอน Forex : โปรแกรมคำนวณภาษีปี 2562 และ EA MT5 Martin for small Deposits เปิดorderโดยการนับแท่งเทียน

เจ้าของลิขสิทธิ์

มีเครื่องมือมาแจกกันอีกแล้วครับ มีทั้งสิ้น 2 ตัว โดยตัวแรก เป็นโปรแกรมคำนวณการเสียภาษีประจำปี 2562 นี้ เป็นไฟล์ Excel ของเพจผู้ประกอบการรุ่นใหม่ใส่ใจบัญชีและภาษี ส่วนเครื่องมืออีกตัวหนึ่งเป็น EA MT5 Martin for small deposits พี่แดงมาสะดุดตาตรงที่ใช้เงินฝากน้อยนี่เอง แต่เมื่อมาทดสอบการทำงาน พบว่า มีแนวคิดในการเปิดออเดอร์ที่น่าสนใจ แต่ก็จำเป็นต้องฝากเงินมากด้วยเหมือนกันนะครับ ฝากน้อยก็มีโอกาสล้างพอร์ตสูง ตามสไตล์ของการเบิ้ลล็อตนั่นเองจ้า

ช่วงแรกของคลิปสอนในวันนี้ เป็นเรื่องของการใช้งานโปรแกรม Excel ช่วยคำนวณเรื่องการเสียภาษีประจำปี 2562 นี้ เป็นไฟล์แจกของเพจที่พี่แดงติดตามอยู่ มีประโยชน์มาก ๆ ครับ เลยนำมาแบ่งปันและอธิบายเบื้องต้นให้ได้รับทราบกันครับ

เรื่องบัญชีและภาษี ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก แต่เราก็จำเป็นต้องเรียนรู้เอาไว้ด้วยนะครับ เพราะการหลบภาษี หรือหลีกเลี่ยงภาษี ไม่ได้จ่ายภาษี ไม่สามารถอ้างว่าไม่รู้ไม่ได้เสียด้วย และทางสรรพากรเองก็มีอำนาจในการอายัติทรัพย์สินเราได้ด้วยนะครับ

ในช่วงที่สอง เป็นเรื่องของเครื่องมือช่วยเทรด EA MT5 นั่นเอง ชื่อว่า Martin for small deposits แค่ชื่อก็ทำให้พี่แดงสะดุดตาได้แล้ว จึงไม่รอช้าที่จะนำมาทดสอบทันที

จากที่ได้ลองทดสอบแล้ว ต้องบอกว่า วิธีการคิดของผู้พัฒนา EA ท่านนี้ ไม่ธรรมดาจริง ๆ หลักใหญ่ใจความ คือ มีการกำหนดระยะห่างระหว่างออเดอร์ไว้ว่า จะเปิดออเดอร์ถัดไปได้นั้น ต้องมีระยะห่างกันอย่างน้อยกี่ Pip เป็นอย่างต่ำ และต้องเปิดหลังจากจบแท่งเทียนแล้วอีกด้วย

นอกจากนั้น ยังบังคับ EA ต่ออีกด้วยว่า หากต้องการจะเปิดออเดอร์ถัดไป จะต้องห่างจากแท่งเทียนสุดท้ายที่เปิดออเดอร์ไปอีกอย่างน้อยกี่แท่งเทียน ซึ่งในค่าโรงงานตั้งเอาไว้ให้ห่างกันไกลพอสมควร ทำให้ไม่เปิดออเดอร์ถี่ ๆ ติดกันรัว ๆ นั่นเองครับ

จากที่ได้ทดสอบ ทำให้เวลาที่ติดออเดอร์ ก็จะเปิดปิดออเดอร์สุดท้ายบ่อยครั้ง ทำให้เกิดกำไรเยอะบ่อย ๆ และเมื่อจบรอบ ปิดหมดทุกออเดอร์แล้ว EA จะเปิดออเดอร์ใหม่ในทิศทางตรงกันข้ามกับที่ผ่าน ทำให้เวลามองภาพรวมกว้าง ๆ แล้ว EA ตัวนี้ จึงสามารถรันผ่านมาได้โดยไม่ยากลำบากอะไรครับ

(Visited 64 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!