สอนเทรดหุ้น : สแกนหาหุ้นด้วยแอพ KTBST Smart ตอนที่2 เลือกซื้อหุ้น วิธีหาหุ้นต้นเทรนด์ด้วยแอพเทรดหุ้น

เจ้าของลิขสิทธิ์

มาต่อกันที่ ตอนที่ 2 ของการใช้งานแอพสแกนหาหุ้นต้นเทรนด์ด้วย KTBST Smart กันครับ จะดีไหม หากเราสามารถเลือกหุ้นจาก 7-8 ร้อยตัวได้จากแค่การตั้งค่าง่าย ๆ หาหุ้นที่ผลประกอบการดี จ่ายปันผลสูง และหุ้นกำลังวิ่งขึ้นพอดี ไม่ต้องรอนาน ลองรับชมดูครับ

เป็นภาคต่อของตอนที่ 1 กันครับ โดยในคลิปนี้ จะเน้นไปที่การสแกนหาหุ้นในหมวดหมู่ของ My Scanner นั่นเอง เป็นหมวดที่พี่แดงใช้งานบ่อยที่สุดเลยทีเดียว เพียงแต่ว่า หากเราตั้งค่าเสร็จแล้ว ให้เราเซฟไว้เลย หลังจากนั้น ก็แค่มาเปิดดูวันละครั้งเท่านั้นเองครับ

ในช่วงแรก จะเป็นการสแกนหาหุ้นที่พื้นฐานดีก่อนเลยครับ เพราะไม่ว่าจากกราฟเทคนิคอลจะดีแค่ไหนก็ตาม หากหุ้นตัวนั้นเป็นหุ้นปั่น หรือผลประกอบการไม่ดี เราอาจจะซื้อแล้วติดหุ้นอยู่ เราอาจจะไม่ได้รับเงินปันผล กลายเป็นหุ้นติดดอยที่ไม่ได้ให้ประโยชน์อะไรแก่เราเลยก็เป็นได้

ดังนั้น อย่างแรกสุดเลย เราต้องได้หุ้นที่พื้นฐานดีก่อนเลยครับ เมื่อได้หุ้นที่ดี จ่ายเงินปันผลดีแล้ว หลังจากนั้น เราก็มาหาจังหวะในการเข้าซื้อหุ้นที่ไม่เชื่องช้าจนเกินไปครับ

ข้อดีของแอพสแกนหาหุ้นของ KTBST Smart ตัวนี้ คือ เราสามารถกำหนดได้เลยว่า ให้หาหุ้นที่สัญญาณตัดกันภายในระยะเวลากี่วัน ไม่ใช่ว่าตัดกันนานแล้วเป็นเดือนก็ยังนำมาโชว์ให้เราเห็นอีก เป็นต้น

และสุดท้ายแล้ว เราสามารถรวมการสแกนหาหุ้น ปรับแต่งได้ตามต้องการ ซึ่งตรงนี้แล้วแต่เทรดเดอร์หรือนักลงทุนแต่ละท่านจะปรับแต่งตามสไตล์ของตัวเองได้เลยครับ หลังจากนั้น เซฟเก็บเป็น My Scanner ที่เหลือเราก็แค่มาเปิดดูตรงนี้วันละครั้งก็พอ เพื่อดูหุ้นที่มีแนวโน้มให้เราสนใจซื้อหรือขายนั่นเองครับ

มาชมคลิปสอนแอพสแกนหาหุ้นต้นเทรนด์ด้วย KTBST Smart วันนี้กันครับ

(Visited 4 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM
error: Content is protected !!