แนวทางการเลือกซื้อประกันสุขภาพ เลือกแบบไหนให้คุ้มค่า คุ้มครอง 400,000 บาท ในงบแค่หมื่นต้น ๆ

เจ้าของลิขสิทธิ์

มาตามสัญญาครับ คลิปสอนในวันนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับ Forex เลยแม้แต่น้อย เป็นเรื่องของประกันสุขภาพที่พี่แดงเคยเกริ่นเอาไว้นั่นเอง เนื่องจากเป็นเทรดเดอร์จึงไม่มีสวัสดิการใด ๆ ต้องดูแลตัวเอง บวกกับอายุที่มากขึ้น พี่แดงจึงลองเลือกจับคู่ความคุ้มครองดู พบว่า มีแบบที่เหมาะกับตัวเองอยู่จึงนำมาทำคลิปแบ่งปันกันครับ *** แต่ต้องขออภัยจริง ๆ อัดคลิปจนจบแล้วที่ 48 นาที แต่เกิดเหตุขัดข้องบางประการ ต้นฉบับเหลืออยู่แค่ 20 กว่านาทีเท่านั้น สรุปต้องอัดช่วงท้ายใหม่ในคลิปหน้าแล้วกันนะครับ ***

คาดว่าคลิปสอนในวันนี้น่าจะยาวแน่ ๆ จึงไม่มีเรื่องเกริ่นใด ๆ นะครับ เริ่มต้นกันด้วยความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการทำประกันเสียก่อนเลยดีกว่า

พี่แดงแยกให้ดูว่าประกันชีวิตกับประกันสุขภาพนั้นแยกกัน ในปัจจุบันเราสามารถซื้อเฉพาะประกันสุขภาพอย่างเดียวได้ง่ายขึ้นแล้ว และพี่แดงเองที่ทำคลิปซื้อประกันครั้งนี้ ก็ซื้อผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ต ค่อนข้างสะดวกรวดเร็ว และที่สำคัญ ได้รับส่วนลดจากโบรกเกอร์ที่จำหน่ายอีกด้วย เมื่อเทียบราคาปกติของประกันภัยที่ซื้อนั้น

ประกันในส่วนที่พี่แดงซื้อ จะเป็นเรื่องของสุขภาพ เพราะสัญญาหลักพี่แดงมีไว้แล้วส่วนหนึ่ง ทำเป็นมรดกไว้ให้ลูก ๆ เผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น พี่แดงไม่นิยมทำแบบออมทรัพย์หรือแบบประกันควบการลงทุน เพราะคิดว่าส่วนตัวสามารถสร้างผลตอบแทนได้มากกว่านั่นเองครับ

ช่วงที่สองนี้ พี่แดงสแกนเงื่อนไขและข้อยกเว้นต่าง ๆ ของกรมธรรม์มาอธิบายให้ฟัง เพราะทั้งสองกรมธรรม์ที่ได้มานั้น จะมีเนื้อหาส่วนนี้เหมือนกัน เหมือนเป็นข้อกำหนดของการทำประกันที่เหมือนกันทุกบริษัท ประมาณนั้นครับ

ในส่วนของข้อยกเว้นต่าง ๆ ที่สำคัญ ลองฟังกันในคลิปนะครับ

มาชมคลิปแนวทางการเลือกซื้อประกันให้คุ้มค่าในราคาหมื่นต้น ๆ กันครับ

(Visited 15 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!