Expert Advisor for MetaTrader4 (MT4) : EA CM Fishing Version Modify Martingale ช่วยเทรดมือแบบ Grid เบิ้ลล็อต

เจ้าของลิขสิทธิ์

หลังจากที่พี่แดงรีวิว CM Fishing ไปเมื่อวานก็ได้แจ้งไปทางคุณเวลา สายน้ำ ว่าได้รีวิวแล้ว ผลปรากฎว่า เพื่อนเทรดเดอร์ท่านนี้ก็ยังใจดี ส่งไฟล์มาให้อีก 2 ตัว เป็น EA ตัวเดิมที่โมดิฟายส์เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ให้สามารถเบิ้ลล็อตได้ และมีทั้งเวอร์ชั่นเทรดตามเทรนด์และเทรดสวนเทรนด์ ส่วนจะดีหรือไม่อย่างไร ลองติดตามชม ตามแนวความเห็นส่วนตัวของพี่แดงนะครับ ^ ^

พี่แดงได้ลอง EA ตัวนี้ในช่วงของวันหยุดยาว โบรกเกอร์ไม่ทำงานทำให้กราฟไม่วิ่ง จึงไม่ได้ลองแทรกแซงด้วยการเปิดออเดอร์เอง ว่าจะรวมยอดของเราเข้าไปใน Close All Profit ด้วยหรือเปล่า จนกราฟกลับมาวิ่ง ก็เลยได้ลองเมื่อวานนี้เองครับ

ให้เราเข้าไปที่หน้าต่างเซ็ตค่าของ EA แล้วลบค่า Magic Number ออกนะครับ จะทำให้เราสามารถเปิดออเดอร์แล้วไปรวมยอดกับ EA ได้เลย คราวนี้ก็สะดวกล่ะครับ เวลาที่เราต้องการแก้ไขพอร์ตด้วยตัวเองก็จะง่ายขึ้นครับ

EA ตัวแรกที่พี่แดงรันให้ดูจะเป็นของต้นฉบับของชาวรัสเซีย แต่เป็นเวอร์ชั่นที่ถูกแปลงเป็นภาษาอังกฤษแล้ว จะเห็นว่า ไม่มีฟังก์ชั่นในการเปิดออเดอร์ว่า ควรเปิดฝั่งใด และไม่มีการเบิ้ลล็อตด้วย เป็นไปตามที่เราตั้งค่าทุกประการ ตัวนี้ในความเห็นส่วนตัวของพี่แดงนั้น ชอบที่สุด เพราะเป็นเครื่องมือช่วยเทรด โดยที่เทรดเดอร์เป็นผู้ตัดสินใจด้วยตัวเอง และมี EA คอยช่วย ทำให้ไม่ต้องเฝ้าจอตลอดเวลา

EA CM Fishing3 นั้น เพื่อนเทรดเดอร์ที่แจกมาได้ทำการโมดิฟายส์เพิ่ม ให้สามารถเบิ้ลล็อตได้ และเลือกที่จะเปิดออเดอร์ตามทิศทางของเทรนด์ โดยใช้ EMA เป็นตัวช่วยตัดสินใจให้ EA เปิดออเดอร์ในทิศทางใด ข้อดีเลย คือ ได้กำไรที่มากขึ้น เพราะออเดอร์ที่เปิดจะเพิ่มล็อตขึ้นเรื่อย ๆ และเมื่อผิดทาง ก็จะสามารถแก้ไขจบทุกออเดอร์ได้เร็วขึ้น เพราะค่าเฉลี่ยกำไรจะใกล้กับกราฟราคาในเวลาปัจจุบันมากกว่าแบบไม่เบิ้ลล็อต แต่ข้อเสีย คือ หากเป็นช่วงไซด์เวย์ ออเดอร์จะออกสองทางและเบิ้ลล็อตต่อเนื่องกันไปด้วย ต้องระวังเรื่อง เปอร์เซ็นต์มาร์จิ้นด้วยนะครับ

EA CM Fishing4 จะใช้อินดิเคเตอร์ EMA มาช่วยตัดสินใจเหมือนเดิม ความต่างคือ จะเทรดสวนเทรนด์ ดังนั้น ตัวนี้จึงเหมาะกับช่วงเวลาไซด์เวย์ จะทำการเก็บกำไรได้มากกว่า CM Fishing3  แต่ก็ต้องระวังเวลาที่เป็นเทรนด์เหมือนกันนะครับ เพราะออเดอร์จะโหดทีเดียว

สุดท้ายแล้ว ในความคิดเห็นส่วนตัว มองว่า ตัวต้นฉบับเหมาะกับพี่แดงที่สุด เพราะต้องการควบคุมทิศทางในการเทรดด้วยตนเอง ส่วนตัวก็ชอบการเบิ้ลล็อตแก้ไม้เหมือนกัน แต่ก็ยังต้องการกำหนดเองว่าจะเป็นกี่เท่า ซึ่งตัวต้นฉบับเองก็ยังไม่ตอบโจทย์เท่าใดนัก

EA เป็นเพียงเครื่องมือช่วยเทรดเดอร์เทรดเท่านั้นครับ ไม่มี EA ใดที่สามารถปล่อยรัน เก็บเงินให้เราได้โดยที่เราไม่ต้องดูแลมันครับ เรียนรู้นิสัยของ EA แล้วประยุกต์ใช้ตามมุมมองของตัวเราเอง เป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับผม โชคดีรับปีใหม่ทุกท่านนะครับ ^ ^

มาชมคลิปการใช้งานและการตั้งค่าเบื้องต้นกันครับ

(Visited 9 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!