โปรกเกอร์ Exness

สอน Forex เบื้องต้น : EA MT5 NSP AdvMartin CCI เปิดสองทางด้วยสัญญาณ CCI การใช้งานอินดิเคเตอร์ CCI และ RSI

เจ้าของลิขสิทธิ์

EA NSP AdvMartin CCI MT5  ตัวนี้ พี่แดงได้มาจากเพื่อนที่เขียน EA เองในกลุ่ม มาตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2019 แล้ว แต่ไม่มีเวลานำมารีวิวเสียทีครับ ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เขียน EA ตัวนี้แจกในเวอร์ชั่น MT4  นั่นเอง พอเป็น MT5 ก็สะดวกขึ้นไปอีก ไม่ต้องกังวลว่า ผล Backtest จะถูกต้องไหม ยังไงลองทดสอบกันดูนะครับ และขอขอบคุณคุณนที มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ช่วงนี้เป็นช่วงสัปดาห์ที่พี่แดงคิดว่า อึมครึม อึดอัด วิตกกังวลมากที่สุดสัปดาห์หนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่รุมเร้ากันเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฝุ่นพิษ โรคระบาด หรือแม้กระทั่งอภิปรายไม่ไว้วางใจก็ตาม ยิ่งติดตามข่าวสารเยอะ ก็ยิ่งวิตกกังวลมากขึ้น

ดังนั้น พี่แดงคิดว่า การติดตามข่าวสาร เอาแค่พอประมาณ ให้รับรู้ถึงสถานการณ์ปัจจุบันก็พอ รู้วิธีป้องกัน วิธีปฏิบัติตัวเมื่อรู้ว่าเราเป็นบุคคลที่เสี่ยงต่อไวรัสนี้หรือเปล่า ส่วนเรื่องการเมืองนั้น หากสิ่งใดที่ไม่ตรงใจไปบ้าง ไม่นานก็คงได้รับการแก้ไข แต่อย่างไรเสีย เราก็ต้องดำเนินชีวิตกันต่อไป ทำมาหากินกันต่อไป เพื่อก่อให้เกิดรายได้ การที่เรามัวมานั่งวิตกกังวลเกินไป ไม่ทำให้เรามีรายได้เพิ่มขึ้นมาได้ ลุกขึ้นไปทำมาหากินกันต่อไปครับ

เรื่องที่สอนในตอนแรก เป็นการใช้งานอินดิเคเตอร์ CCI เป็นอินดิเคเตอร์ที่เอาไว้บอกว่า มีการซื้อหรือขายมากเกินไปแล้ว กราฟควรจะวกกลับตัวได้แล้ว ลักษณะจะคล้าย ๆ กับอินดิเคเตอร์ RSI เพียงแต่จะค่อนข้างไวมากกว่า

โดย EA จะมีลักษณะการทำงาน คือ เมื่อ CCI ตัดระดับ 100 ขึ้น จึงเปิดออเดอร์เก็บสั้น ๆ เปิดตามเทรนด์หรือแรงในขณะนั้น แต่หากเปิดออเดอร์แล้วผิดทาง จะเบิ้ลล็อตก็ต้องเมื่อมีสัญญาณ CCI ตัดระดับ 100 อีกครั้งหนึ่ง

และการตัดอีกครั้งนั้น จะถูกกำหนดไว้ด้วยระยะห่างขั้นต่ำตามที่เรากำหนด หากน้อยกว่าระยะห่างนั้น จะไม่มีการเปิดออเดอร์ซ้ำซ้อนกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ EA เปิดออเดอร์รัว ๆ ในกรณีที่อินดิเคเตอร์ย่ำอยู่กับที่นั่นเองครับ

EA ตัวนี้เปิดตามสัญญาณ CCI ดังนั้น จึงเป็นไปได้ที่จะมีโอกาสเปิดทั้งสองทาง ซึ่งทั้งสองทางก็จะดำเนินการตามสัญญาณ CCI แยกกันครับ ไม่ตีกันแน่นอน รวมทั้งผู้พัฒนายังเพิ่ม Magic Number ให้ด้วย ทำให้สามารถรันได้หลายคู่เงินในเวลาเดียวกันครับ

จากการทดสอบนั้น เปิด 2 ทางจะได้ผลตอบแทนที่ดีกว่าเปิดทางเดียว แต่ก็ต้องแลกมาด้วย Drawdown ที่สูงนิดนึง และจะใช้งานได้ดีหากภาพใหญ่เป็นไซด์เวย์นะครับ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมทดสอบด้วย Backtest และ Demo ก่อนนำไปรันจริงทุกครั้งนะครับ

มาชมคลิปสอน CCI และการใช้งาน EA ในวันนี้กันครับ

(Visited 8 times, 1 visits today)
โปรกเกอร์ Exness

You Might Be Interested In

6
error: Content is protected !!