Expert Advisor (EA) for MetaTrader4 (MT4) : EA CM Fishing อีเอช่วยเทรดมือแบบ Grid วางออเดอร์ตามระยะห่าง

เจ้าของลิขสิทธิ์

เครื่องมือช่วยเทรดเดอร์ Forex ในวันนี้ ได้รับการส่งต่อมาจากคุณเวลา สายน้ำ…. (ที่เหลือผมอ่านไม่ออกจริง ๆ ครับ) เป็น EA แบบ Semi Auto คือ ต้องใช้คนเป็นผู้เปิดปิดบางฟังก์ชั่น ไม่เหมาะกับการเปิดแล้วให้ EA ทำงานด้วยตัวเองตลอดเวลาครับ

หลักการทำงานของอีเอตัวนี้ง่าย ๆ เลยครับ โดยการตั้งค่าระยะห่างว่า ห่างกันกี่จุด แล้วให้ทำการเปิดออเดอร์เพิ่มเติมตามล็อตที่เรากำหนด และแยกได้ว่า จะให้เปิดเฉพาะฝั่ง Buy หรือฝั่ง Sell ก็ได้

ส่วนเรื่องของการปิดออเดอร์นั้น ก็มีการกำหนดแยกกันระหว่างฝั่ง Buy และฝั่ง Sell ด้วยเช่นเดียวกัน ว่า หากด้านที่เลือกเทรด มีกำไรเป็นจำนวนกี่เหรียญแล้ว ให้ทำการปิดออเดอร์ทั้งหมด รวมทั้งหากเพื่อนเทรดเดอร์เปิดทั้งสองฝั่ง ก็จะมีปุ่มปิดออเดอร์ทั้งหมด เมื่อยอดรวมถึงค่าที่กำหนด มันทำให้เราสามารถที่จะปิดออเดอร์ที่ค้างอยู่ได้ง่ายจริง ๆ

ข้อมูลด้านบนก็จะเป็น Balance และ Equity ของพอร์ตเรา เอาไว้ดูเพื่อควบคุมความเสี่ยงครับ และด้านล่างจะมีปุ่ม Clear เอาไว้สำหรับเอาลูกศรและเส้น ๆ ที่รกสายตาออกได้ภายในคลิกเดียวเลย เจ๋งจริง ๆ ครับ

การเทรดที่พี่แดงแนะนำ จะเป็นการเทรดตามเทรนด์ใหญ่นะครับ เพราะถ้าสวนเทรนด์ ออเดอร์เราจะเปิดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จะทำให้ล้างพอร์ตได้ง่าย ๆ เลย ที่สำคัญ คือ เราต้องพยายามมองเทรนด์ให้ออก ซึ่งก็ไม่มีอะไรยากมาก เพียงแค่เราเลือกอินดิเคเตอร์ใดก็ได้ในหมวดเทรนด์มา แล้วนั่งดูความสัมพันธ์ของอินดี้เมื่อเทียบกับกราฟ ดูผ่าน Backtest ย้อนหลังสัก 2-3 ปี พี่แดงรับประกันเลยว่า ดูออกแน่นอนว่าตอนนี้ควรเปิดออเดอร์ Buy หรือ Sell ครับ

พยายามอย่าเทรดที่ Timeframe เล็ก ๆ นะครับ เพราะมันจะเปลี่ยนทิศทางบ่อย จากที่จะช่วยลดภาระในการเปิดออเดอร์ให้เรา จะกลายเป็นภาระที่เราต้องมาแก้ไขพอร์ตแทนครับ

ระยะในการตั้ง ก็ควรลองหลาย ๆ ค่า ไม่ห่างเกินไปและไม่ถี่เกินไป เผื่อไว้ในเวลาที่ต้องเทรดฝ่าข่าวใหญ่ ๆ ด้วยครับ หรือปิดก่อนข่าวใหญ่ก็ดี จะได้ไม่ต้องลุ้น

สุดท้าย ข้อดีของ EA ตัวนี้ที่พี่แดงชอบสุด ๆ เลย ก็คือ เราสามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าต่าง ๆ ได้ง่าย บนกล่องเครื่องมือบนหน้าจอเลย ไม่ต้องเข้าไปแก้ไขที่หน้าเซ็ตติ้งครับ

มาชมคลิปการใช้งานเบื้องต้นและการตั้งค่ากันครับ

(Visited 14 times, 2 visits today)

You Might Be Interested In

โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM l โบรกเกอร์ XM
error: Content is protected !!