อินดิเคเตอร์บอกแนวรับแนวต้านด้วย Demand & Supply : Shved Supply and Demand MT5 คอยเตือนจุดเฝ้าระวัง

เจ้าของลิขสิทธิ์

คลิปสอนวันนี้มาในวันเสาร์เลยครับ จากที่สัญญากันไว้แต่พี่แดงติดธุระตลอด จึงมาอัพให้ในวันนี้แทนครับ เป็นอินดิเคเตอร์ MT5 แนวรับแนวต้าน Demand & Supply ที่ชื่อว่า Shved Supply and Demand ลักษณะการใช้งานจะเหมือนกันกับตัว MT4  ที่พี่แดงเคยเล่าให้ฟังเมื่อนานมาแล้วครับ เอาไว้เฝ้าระวังจุดกลับตัวนั่นเอง

เริ่มต้นเรื่องเล่าก่อนเข้าเรื่อง พี่แดงและลูกชายก็ได้รับบทเรียนดี ๆ จากการสอบคัดเลือกเข้ามัธยมศึกษาปีที่ 1 ในช่วงเวลาสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากต้องอ่านหนังสือมานานถึงเกือบ 3 เดือนกันเลยทีเดียว

ความมั่นใจในตัวเอง เราทุกคนสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ด้วยตัวเราเอง และหากเวลาที่เราผิดพลาด ความมั่นใจตัวนี้ก็จะค่อย ๆ ลดลง แต่แน่นอนว่า สิ่งที่เราเคยมีมาก่อน เราสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ใหม่อีกครั้ง ด้วยตัวของเราเอง

เริ่มต้นด้วยการค่อย ๆ ทำสิ่งที่สำเร็จได้ง่าย ๆ ก่อน เมื่อสำเร็จเล็ก ๆ ผ่านไปได้ ความมั่นใจในตัวเองก็จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้น พอเราทำสำเร็จเพิ่มขึ้นไปอีก ความมั่นใจก็จะทวีคูณ จนกระทั่งกลับมาอยู่ที่เดิมจนได้

แต่ก็อย่าผิดพลาดบ่อยจนเกินไป เพราะพอเราพลาดมากจนเกินไปแล้ว ความเชื่อมั่นจะกลับคืนมาได้ยาก เมื่อพลาด 2-3 ครั้ง เราต้องรีบทบทวนว่า เกิดจากสาเหตุใด แล้วต้องรีบแก้ไข ไม่ให้ผิดพลาดมากจนเกินไปนะครับ

ในส่วนของเครื่องมืออินดิเคเตอร์ MT5  ในวันนี้ เป็นเครื่องมือที่เคยนำเสนอไปในครั้งก่อนที่เป็น MT4  เพียงแต่ผู้พัฒนาอินดิเคเตอร์ตัวนี้ เป็นคนละคนกัน อาจจะมีจุดที่ได้ผลลัพธ์แตกต่างกันไปบ้างเล็กน้อย แต่ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้อยู่ดีนะครับ

เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เรารู้ถึงจุดเฝ้าระวังการกลับตัวของกราฟได้ดีตัวหนึ่ง พี่แดงจะแนะนำให้ทำสีให้จางลงอีก ให้โปร่งใสขึ้นอีกนิด จะได้ไม่ไปรบกวนสายตาจากการเทรดมากจนเกินไปครับ ลองนำไปประยุกต์ใช้งานดูนะครับ

(Visited 184 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!