สอนหุ้นเบื้องต้น : เทรดหุ้น Streaming ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอด้วยคำสั่ง Condition / TFEX MT4 ค่าคอมมิชชั่นและภาษี

เจ้าของลิขสิทธิ์

คลิปสอนในวันนี้ พี่แดงมาแชร์เทคนิคการใช้คำสั่ง Condition ในโปรแกรมเทรดหุ้น Streaming  ทำให้เราสามารถเทรดหุ้นได้ โดยที่ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอกันครับ และให้ดูว่า หน้าจอของ TFEX MT4  เวลาที่เปิดออเดอร์จะแสดงอย่างไร มีการคิดค่าคอมมิชชั่นและภาษีเท่าไหร่ครับ

เริ่มต้นคลิปนี้ ไม่มีเรื่องเล่านะครับ เพราะคาดว่า น่าจะยาวแน่ ๆ เลย บวกกับบันทึกหน้าจอพร้อมกับเทรดจริงไปด้วย กลัวว่าสมาธิจะแตกซ่านเอาเสียก่อน 555+

เปิดหน้าจอมาที่ TFEX MT4  ก่อนเลย เนื่องจากว่า TFEX จะเปิดตลาดก่อนตลาดหุ้น คือ เปิดที่ 9.45 น. เมื่อกราฟ TFEX โผล่ขึ้นมา ก็จะทำให้เรารู้ว่า ตลาดหุ้นเปิดมา จะกระโดดขึ้นหรือลง แต่รู้ไปก็ทำอะไรไม่ได้นะครับ

คลิปนี้ทบทวนเล็กน้อย เรื่องซีรีส์ของ TFEX ว่าเน้นเทรดหลัก ๆ ที่ 4 ซีรีส์ก็พอ คือ ซีรีส์ที่จบในแต่ละไตรมาส ก็คือ มีนาคม มิถุนายน กันยายน และธันวาคม ซึ่งตัวอักษรที่แทนซีรีส์ คือ H M U Z นั่นเองครับ

หลังจากนั้น พี่แดงให้ดูว่า เทรดแต่ละสัญญาจะต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง มีค่าคอมมิชชั่นที่ต้องจ่ายให้โบรกเกอร์ประมาณ 34 บาท และมีภาษีด้วย โดยในโปรแกรม MT4  ที่คำนวณให้นั้น จะเป็นเพียงแค่คำสั่งขาซื้อเท่านั้น ยังไม่รวมคำสั่งตอนขายออก ดังนั้น เราจะต้องเผื่อรายจ่ายตรงนี้ไว้ด้วยนะครับ

กลับมาที่โปรแกรมเทรดหุ้น Streaming ซึ่งพี่แดงเลือกหุ้นมาจากแอปของ KTBST โดยในบัญชีที่นำมาสอนเทรดนี้ พี่แดงไม่ได้เน้นที่หุ้นที่มีคุณค่าดีนะครับ ที่ตั้งใจไว้ คือ จะพยายามเลือกจากหุ้นที่สแกนมาจากแอปนั่นเอง เพื่อจะดูถึงความแม่นว่าเป็นอย่างไร

กลายเป็นว่าหุ้นส่วนใหญ่ที่เปิดในครั้งนี้ เป็นหุ้นซิ่งซะมากกว่า ก็ต้องลองติดตามดูกันต่อไปครับ

วันนี้คลิปสอนจะเกี่ยวกับคำสั่งล่วงหน้า ทำให้เทรดเดอร์อย่างเราไม่จำเป็นต้องนั่งเฝ้าหน้าจอเทรดกันตลอดเวลา เพราะเมื่อเราได้ตำแหน่งที่ต้องการ หุ้นที่ต้องการแล้ว เราสามารถเลือกคำสั่งให้ดำเนินการแทนเราได้เลยครับ

โดยในคำสั่งที่ทางโบรกเกอร์เตรียมไว้ให้เรา มีทั้งสิ้น 3 คำสั่ง มีอะไรบ้าง ลองศึกษาเพิ่มเติมจากในคลิปสอนในวันนี้ได้เลยครับ

มาชมคลิปสอน เทรดหุ้น Streaming ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอด้วยคำสั่ง Condition กันครับ

(Visited 125 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!