สอน Forex หาจุดกลับตัว บอกจุด Stoploss ด้วยอินดิเคเตอร์ MT5 BrainTrend2 และ BrainTrend2Stop และมหัศจรรย์ของดอกเบี้ยทบต้น

เจ้าของลิขสิทธิ์

คลิปสอนในวันนี้ ต่อเนื่องจากคลิปก่อนหน้า เป็นเวอร์ชั่น 2 ของผู้พัฒนาท่านเดิม ครั้งนี้มาทีเดียว 2 ตัวให้เลือกประยุกต์ใช้งานกันเลยทีเดียวครับ คือ BrainTrend2  และ BrainTrend2Stop ซึ่งจากที่พี่แดงลองใช้งานมาประมาณ 2 สัปดาห์ ต้องบอกเลยว่า สามารถนำไปประยุกต์ใช้เทรดช่วงไซด์เวย์ได้ดี นอกจากนั้น เน้นเก็บสั้น ๆ ก็ยังโอเคอีกด้วยครับ

เริ่มแรกเลยก็ต้องบอกเลยว่า ทองคำไม่รู้จะขึ้นไปไหน ขึ้นได้สุด ๆ ไปเลยจริง ๆ พี่แดงเองก็เป็นชาวสวนที่ถูกตบไปด้วยเช่นกันครับ เปิด Sell ไว้ที่จุดสูงสุดเดิมเอาไว้ก็โดน Stop loss ไป ยังไม่เข็ด เปิด Sell สวนอีกที่ 1900 ก็ยังไม่วายโดน Stop loss อีกเช่นเคย…เฮ้อ…

สรุปคร่าว ๆ คือ นาย A กับ นาย B ตั้งใจจะฝากเงินปีละ 10,000 บาท โดยนาย A ฝากเพียงแค่ 8 ปี ตอนอายุ 22 ปี กลับมีเงินเก็บตอนเกษียณมากกว่า นาย B ที่ฝากตั้งแต่อายุ 30 ปี จนถึง 65 ปี ทั้ง ๆ ที่ฝากยาวกว่า และจำนวนเงินก็เท่ากัน อัตราผลตอบแทนก็เท่ากัน เป็นอย่างไรต้องไปพิสูจน์กันที่ตาราง Excel ครับ 

การที่เงินเก็บของเราจะพอกพูนขึ้นได้เยอะ ๆ นั้น มีสาเหตุจาก 3 ปัจจัยหลัก ๆ เลย คือ เงินต้น อัตราผลตอบแทน และสุดท้าย คือ ระยะเวลา

ในส่วนของอินดิเคเตอร์ที่นำมาแจกในวันนี้ มี 2 ตัว เป็นแพลตฟอร์ม MT5 นะครับ ไม่สามารถใช้กับ MT4  ได้ และใช้ในมือถือก็ไม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ตัวแรก คือ BrainTrend2 เปลี่ยนสีแท่งเทียนตาม ATR จากที่พี่แดงได้ลองแล้วได้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับอินดิเคเตอร์ Stochastic 9,3,3            

ตัวที่สอง คือ BrainTrend2Stop จะมีแนวเส้นของ ATR แสดงให้เห็นด้วย เพื่อนำมาใช้แทนจุด Stop loss นั่นเอง

หากเราตั้งค่าอินดิเคเตอร์ทั้งสองตัวเหมือนกัน ค่าที่แสดงออกมาก็ตรงกัน เราสามารถเลือกใช้งานเพียงตัวใดตัวหนึ่งก็ได้ หรือ หากตั้งค่าให้ไม่เท่ากัน เราก็จะสามารถประยุกต์ใช้งานอินดิเคเตอร์ทั้งสองตัวนี้ไปในแนวทางการเทรดแบบ Sniper ได้อีกด้วยครับ

เนื่องจากอินดิเคเตอร์ทั้งสองตัว ใกล้เคียงกับ Stochastic ดังนั้น หากเป็นช่วงไซด์เวย์ อินดิเคเตอร์ตัวนี้สามารถทำงานได้เป็นอย่างดี แต่หากเป็นเทรนด์ ให้เราเปิดออเดอร์ในทิศทางเดียวกับเทรนด์เท่านั้น ก็จะทำให้เราสามารถเก็บทำกำไรได้ครับ

มาชมคลิปสอนอินดิเคเตอร์ BrainTrend2 และ BrainTrend2Stop กันครับ

(Visited 17 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!