ทำความรู้จักกับบิตคอยน์ (Bitcoin) เงินดิจิตอลแห่งอนาคตและเทคโนโลยี Blockchain ที่มาล้มล้างอีกหลายอาชีพ

เจ้าของลิขสิทธิ์

คลิปสอนในวันนี้ พี่แดงมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับเงินดิจิตอลแห่งอนาคตที่ชื่อว่า บิตคอยน์ (Bitcoin) และเทคโนโลยี Blockchain ที่จะทำให้อีกหลาย ๆ อาชีพตกงานกันมากมาย แต่ก็ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น เร็วขึ้น โปร่งใสมากขึ้น รู้ไว้ เพื่อเตรียมตัวในสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นแน่นอนในอนาคต ดีกว่า ต้องไปเปลี่ยนแปลงแบบปัจจุบันทันด่วนในอนาคต คลิปอาจจะยาวสักหน่อย ท่านใดฟังจนจบ ขอเสียงแจ้งให้พี่แดงทราบด้วยนะครับ เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับคลิปยาว ๆ แบบนี้ครับผม

นอกเรื่องออกจาก Forex มาสักหน่อย แต่ก็ยังเป็นเรื่องเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ ของตัวเราเองอยู่ดี เทคโนโลยีในอนาคตเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราจึงต้องปรับตัวกับมัน แต่สำหรับเด็ก ๆ Gen ใหม่ ๆ ที่เกิดและเติบโตขึ้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีนั้น อาจจะคุ้นเคยกับมันอยู่แล้ว ยุคก่อนหน้าต่างหาก ที่ตามไม่ทันต้องเร่งสปีดในการเรียนรู้แล้วนะครับ

Blockchain เป็นระบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ระบบที่ต้องมีจุดศูนย์กลางต่าง ๆ เพียงแต่ระบบใหม่นี้ กระจายศูนย์กลางออกไปหลาย ๆ ตำแหน่ง ให้ทำหน้าที่ยืนยันความถูกต้องของข้อมูล ไม่ขึ้นตรงกับเพียงแค่ที่ใดที่หนึ่งเท่านั้น ดังนั้น ในเรื่องของความโปร่งใสจึงค่อนข้างน่าเชื่อถือ

โดยผู้ที่คิดค้นระบบขึ้นมา ได้ทดสอบกับเหรียญดิจิตอลที่ชื่อว่า Bitcoin แล้ว ผ่านมาทั้งหมด 9 ปี ยังไม่มีใครสามารถ Hack ระบบ Blockchain เงินตัวนี้ได้ (แต่ที่ได้ยินข่าวว่า มีการ Hack เหรียญที่เกิดขึ้นนั้น เป็นการ Hack กระเป๋าเงินดิจิตอลกันทั้งหมด)

ในช่วงสุดท้าย พี่แดงเองได้ยกตัวอย่างความสามารถของ Blockchain ที่จะมาทำให้อาชีพต่าง ๆ นั้นหมดความสำคัญลง ขั้นตอนต่าง ๆ โปร่งใสขึ้น ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามชมกันนะครับ

มาชมคลิปอธิบายเรื่อง Blockchain และ Bitcoin กับพี่แดงกันครับ

(Visited 10 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!