Application : Financial Calculator โปรแกรมเครื่องคิดเลขทางการเงิน อัตราแลกเปลี่ยน

เจ้าของลิขสิทธิ์

บทความนี้ไม่ได้มีเครื่องมือช่วยเทรดมาแจกแต่อย่างใด แต่เป็นเครื่องมือทางการเงินที่สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Google Playstore แบบฟรี ๆ กันเลยครับ ชื่อแอปว่า Financial Calculator ครับ

เครื่องคิดเลขทางการเงินนี้มีมากมายหลายฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งานกันเลยทีเดียว แต่บางฟังก์ชั่นก็ไม่ได้นิยมใช้กันในประเทศไทยเท่าไรนัก เลือกใช้ตามความเหมาะสมแล้วกันนะครับ ผมเองก็จะนำเสนอเป็นบางอย่างที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้แล้วกันครับ

อย่างแรกเลย คือ คำนวณอัตราแลกเปลี่ยน เพราะเวลาที่เราจำเป็นต้องถอนเงินที่เราเทรดมา จะเป็นเงิน USD ต้องแปลงเป็นเงินไทยเสียก่อน เครื่องมือตัวนี้ก็สามารถบอกเราได้อย่างรวดเร็วเลยครับ
อย่างที่สอง คือ เครื่องมือช่วยคำนวณดอกเบี้ยบ้าน หรือสินเชื่อบ้านนั่นเอง โดยสามารถทำออกมาเป็นตารางผ่อนบ้านได้เลย รวมทั้งยังสามารถระบุอัตราดอกเบี้ย จำนวนปีที่ต้องการผ่อนได้หมด และที่สำคัญมาก ๆ เลย คือ สามารถทำให้เราเห็นได้อย่างเป็นรูปธรรมว่า หากเรามีเงินจ่ายหนี้เพิ่มขึ้นเดือนละอีกสักเล็กน้อย แต่สามารถช่วยเราประหยัดดอกเบี้ยที่เราต้องเสียไปปล่าว ๆ กับการผ่อนบ้านไปได้อีกจำนวนเท่าไหร่ด้วย เรียกว่า เห็นแล้วอยากจะโป๊ะเพิ่มขึ้นมาก ๆ กันเลยครับ

เครื่องมืออย่างที่่สาม เป็นเครื่องมือคำนวณดอกเบี้ยแบบทบต้น ซึ่งเคยนำมาทำเป็นตาราง Excel ให้ดาวน์โหลดกันไปแล้วก่อนหน้านี้ แอปนี้ทำออกมาได้สะดวกในการใช้งานมาก ๆ ผมจึงนำมาลองคำนวณคร่าว ๆ ในกรณีของการเทรด Forex ว่า หากเราสามารถเทรดสร้างผลกำไรได้เดือนละ 5% ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 10 ปีนั้น เงินต้นที่ลงทุนเพียง 100,000 บาท จะเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 34 ล้านบาทได้เลย ขอเพียงอย่างเดียว คือ เทรดสร้างผลกำไรให้ได้เพียงเดือนละ 5% แบบสม่ำเสมอเท่านั้น 
ส่วนเครื่องมืออย่างสุดท้าย เป็นการคำนวณ Return on Investment (ROI) เอาไว้คำนวณง่าย ๆ ว่าที่ผ่านมาเราเทรดแล้ว เมื่อเทียบเป็นผลตอบแทนจากการลงทุนจะอยู่ที่เท่าไหร่ เป็นการวัดผลงานของตัวเอง ไม่ต้องแข่งกับใคร เราแข่งกับตัวเองก็พอแล้วครับ 
นอกจากฟังก์ชั่นที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ก็ยังมีฟังก์ชั่นและเครื่องมืออื่น ๆ ในแอปนี้ให้ได้ลองใช้งานกันอีกนะครับ เป็นประโยชน์มากมายจริง ๆ จึงฝากไว้เป็นเครื่องมือหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจทางการเงินให้กับทุก ๆ ท่านครับ ^ ^

มาชมคลิปวีดีโอการใช้งานแอปกันดีกว่าครับ

(Visited 9 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In

error: Content is protected !!